Hiển thị tất cả 4 kết quả

Nhà Tiền Chế Và Tính Ứng Dụng
Nhà tiền chế là một trong những thiết kế được ứng dụng nhiều trong thời gian qua. Mang lại nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh và trọng lượng đặc biệt nhẹ. Trong bài viết dưới đây, Huynhtuanphat.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại nhà này.
Định nghĩa nhà tiền chế
Nhà tiền chế hay còn gọi với cái tên khác là khung thép tiền chế được chế tạo từ cấu kiện thép và lắp đặt theo bản vẽ đã có sẵn. Trong quá trình thi công ngôi nhà này sẽ trải qua 3 giai đoạn: thiết kế, gia công cấu kiện và cuối cùng là lắp đặt. Toàn bộ kết cầu đều sẽ được sản xuất một cách đồng bộ theo bản thiết kế của các nhà sản xuất.
Khám phá những ưu điểm của nhà tiền chế
Nhà tiền chế được sử dụng khá phổ biến bởi nhiều những ưu điểm nổi bật. Hãy cùng Cơ khí Huỳnh Tấn Phát tìm hiểu cụ thể những ưu điểm nổi bật này nhé:
Giảm và tiết kiệm chi phí
Nguyên liệu của ngôi nhà này chỉ bao gồm cột dầm, xà gồ và một số vật liệu che. Như vậy có thể đảm bảo tiết kiệm được một số lượng chi phí đáng kể. Đặc biệt có thể lắp đặt ở mọi điều kiện, hạn chế ảnh hưởng bởi thời tiết và tiết kiệm chi phí nhân công.
Trọng lượng nhà tiền chế nhẹ và chịu lực cao
Sử dụng các vật liệu nhẹ, thân thiện với môi trường chính điều này giúp cho nhà có trọng lượng nhẹ và chịu được lực cao. Mục đích xây dựng của mẫu nhà này đó chịu là có thể chịu được sức gió và chịu lực bên ngoài.
Mở rộng quy mô dễ dàng
Khác với những công trình bê tông khác, thì nhà tiền chế có tính cơ động cao. Khi muốn chỉnh sửa hay nâng cấp chỉ cần khoan lỗ và bắn bulong là đã có thể gắn liền các bộ phần với nhau.
Thời gian thi công ngắn
Nhà tiền chế được thiết kế sẵn do đó sau khi vận chuyển là đến giai đoạn lắp ráp. Yếu tố lắp ráp cũng diễn ra khác nhanh chóng, dễ tháo dỡ. Dễ nâng cấp và mở rộng chúng trong tương lai để tiết kiệm được thời gian.
Chống ẩm mốc
Mẫu nhà sử dụng khung thép do đó có khả năng cách nước tốt bởi hệ thống mái mối đứng và vật liệu chống ẩm.
Yếu tố ảnh hưởng đến quy trình xây dựng nhà tiền chế
Nhà tiền chế sẽ chịu ảnh hưởng bởi yếu tố quy mô thiết, bởi thiết kế khung to nhỏ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng. Quy mô càng lớn thì chi phí càng cao và ngược lại. Yếu tố tiếp theo đó là công nghệ vật phẩm như vật liệu chống ăn mòn, phản xạ nhiệt, giữ màu…Hay các sản phẩm chuyên biệt khác phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Trên đây là những thông tin về chi tiết về nhà tiến chế mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Từ những thông tin này chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu hơn về mô hình thiết kế này.