Hiển thị 1–12 của 13 kết quả

Mái Vòm, Mái Tôn Xu Hướng Thiết Kế Mới
Một xu hướng đang ngày càng trở nên phổ biến trong lĩnh vực xây dựng là sử dụng mái vòm, mái tôn. Nếu bạn đang đắn đo và không biết liệu có nên áp dụng loại cấu trúc mái vòm này cho ngôi nhà của bạn không, hãy tiếp tục đọc bài viết sau đây trên Huynhtuanphat.com để có thêm thông tin chi tiết!
Tìm hiểu mái vòm, mái tôn là gì?
Mái vòm, mái tôn là một biến thể của mái tôn, trong đó tấm mái được uốn cong thành dạng vòm. Bộ khung đỡ thường được sản xuất từ các vật liệu như sắt, inox, hoặc thép, có khả năng chịu lực cao để có thể nâng đỡ phần tấm tôn và tạo thành một mái vòm ấn tượng. Được uốn thành các tấm có nếp sóng có hình dạng khác nhau, và có hai loại phổ biến là vòm 9 sóng và vòm 5 sóng. Ngoài ra, còn có các biến thể khác như mái vòm tôn nóc gió và mái vòm tôn ngược, cho phép bạn lựa chọn loại mái vòm phù hợp nhất với công trình nhà của bạn.
Kết cấu chi tiết về mái vòm, mái tôn
Về kết cấu sản phẩm này chiếm 3 phần quan trọng, bao gồm:
Tấm tôn
Tấm tôn là một phần quan trọng và quyết định trong việc xây dựng mái vòm, mái tôn. Tấm tôn dùng để tạo mái vòm thường được uốn cong theo các mức độ vật lý khác nhau, tạo ra các tấm tôn có độ vòm và hình dạng khác nhau. Việc lựa chọn loại tôn phù hợp là điều quan trọng để đảm bảo tính chất kỹ thuật và thẩm mỹ của mái vòm.
Các mối nối
Có mối nối thường được nối với nhau thông qua keo thay vì hàn xì hay đục.
Khung đỡ mái
Phần khung của mái vòm, mái tôn thường được đỡ bằng phần mái chịu lực. Nếu quy mô mái nhỏ và được đặt ở những nơi ít chịu tác động từ thiên nhiên thì có chuyển chất liệu để đảm bảo chi phí.
Ưu điểm của mái vòm, mái tôn
Mái vòm, mái tôn sẽ mang đến nhiều những ưu điểm vượt trội khác nhau. Vì vậy Cơ khí Huỳnh Tuấn Phát sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết
Mái vòm, mái tôn đã được uốn cong sẵn thành hình vòng cung có trọng lượng không quá nặng, điều này giúp vận chuyển trở nên dễ dàng hơn. Công đoạn nối và lắp ráp cũng đơn giản và nhanh chóng hơn so với phương pháp truyền thống khác.
Mái có khả năng che mưa và nắng vượt trội, giúp bảo vệ không gian dưới mái khỏi các yếu tố thời tiết. Phần khung kim loại của mái vòm thường được gia công một cách cẩn thận và phủ một lớp sơn tĩnh điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tăng tuổi thọ của mái vòm.
Mái vòm tôn mang đến sự đa dạng về kiểu dáng, chủng loại và màu sắc để phù hợp với mọi công trình.
Mái vòm, mái tôn được sử dụng nhiều trong các công trình nhà cấp 4 hoặc làm cửa vòm trong nhà. Chúng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội chắc chắn sẽ đảm bảo an toàn và chất lượng công trình của bạn.